Chúng tôi ý thức rằng những năm từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”

Trường MN Thị trấn Thắng gồm 2 điểm trường; đặt ở khu 5 Thị trấn Thắng và khu 2 Thị trấn Thắng: Trường Mầm non Thị trấn Thắng đóng trên địa bàn Thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, Đảng bộ và nhân dân Thị trấn Thắng quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, đã coi trọng giáo dục là quốc sách hàng đầu.

Được sự quan tâm của UBND Thị trấn Thắng, UBND huyện Hiệp Hòa, năm 2017 được đầu tư xây dựng 4 phòng học, năm 2018 nhà trường được sáp nhập từ hai trường MN với tổng diện tích 4, với 21 phòng học và 1 phòng chức năng, Để phù hợp với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, nhà trường đã  tích cực tham mưu với cấp trên và đẩy mạnh thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, đầu tư đồng bộ cơ bản thiết bị, đồ dùng phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Từ điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi đã tạo nền tảng giúp nhà trường ngày càng lớn mạnh, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

Trải qua nhiều  năm được công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1( MN Hoa phượng năm 2002 và MN Thị trấn Thắng năm 2011),  và 7 năm được công nhận trường đạt chất lượng giáo dục cấp độ 2(năm 2012). Tập thể nhà trường đã nỗ lực, phấn đấu không ngừng, đoàn kết, thống nhất, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trong những năm qua nhà trường liên tục giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc. Nhiều năm liền nhà trường được UBND tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen, năm học 2007-2008 được chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba, năm học 2013-2014 được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì. Là đơn vị trường trọng điểm của một huyện, nhà trường đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng so với các trường điểm của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường được quan tâm và thực hiện hiệu quả; trẻ đến trường đều được đảm bảo tuyệt đối an toàn về thể chat và tinh thần, được chăm sóc, nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe và giáo dục theo khoa học. Nhà trường luôn chủ động phối kết hợp với trạm y tế khám sức khỏe định kì cho trẻ 2 lần/ năm, cân đo, theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ 3 lần/năm học. Tỷ lệ trẻ phát triển bình thường về cân năng, chiều cao đạt từ 94-98%, tỷ lệ suy dinh dưỡng đầu năm so với cuối năm giảm từ 3-5%. Công tác đánh giá chất lượng giáo dục theo tiêu chí, nội dung quy định  của BGD được nhà trường thực hiện thường xuyên;

Trường có tổ chức chi bộ Đảng riêng gồm 23 đ/c đảng viên, trong nhiều năm qua chi bộ liên tục đạt chi bộ trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảng viên trong chi bộ luôn gương  mẫu tích cực, là đội quân tiên phong trong các phong trào của nhà trường. Hàng năm 100% đảng viên đều đạt hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo, định hướng toàn bộ chiến lược hoạt động của nhà trường. Các tổ chức như công đoàn, đoàn thanh niên, hội cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từng năm học.

Với các yêu cầu cầu đổi mới giáo dục hiện nay, nhà trường xác định; sự nghiệp đổi mới của đất nước với công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì giáo dục giữ một vị trí quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài góp phần vào việc xây dựng nền kinh tế tri thức và GDMN chính là nền tảng đầu tiên của một xã hội phát triển trong tương lai. Chính vì vậy nhà trường cần phải tự khẳng định được chất lượng giáo dục, không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường. CácCông tự đánh giá và đánh giá ngoài sẽ  đánh giá thực chấtĐể xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Sở GD& ĐT Bắc Giang, PGD&ĐT Hiệp Hòa, chính quyền địa phương, sự tin yêu của nhân dân Thị trấn Thắng trong năm học 2018-2019 và những năm học tiếp theo nhà trường sẽ bắt đầu tự đánh giá, kiểm định chất lượng theo thông tư số 19/ 2018/ TT- BGDĐT ngày 22/ 8/ 2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục  và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non.